แนวทางการติดตามความก้าวหน้าการทำวิทยานิพนธ์/ สารนิพนธ์ของนักศึกษา

ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารหลักสูตร เดือนเมษายน 2565  กำหนดแนวทางติดตามความก้าวหน้าการทำวิทยานิพนธ์/ สารนิพนธ์ของนักศึกษา ตั้งแต่ 1 พฤษภาคม 2565 เป็นต้นไป ดังนี้

ช่วงก่อนสอบโครงร่าง
แผน ก ต้องสอบโครงร่างภายในปี 2 เทอม 1
** หากไม่สอบภายในกำหนด อาจารย์ที่ปรึกษาโครงร่าง ให้ “U” ในเทอม 1 ซึ่งถ้าไม่สอบภายในเทอม 2 ด้วย ก็จะได้“U” สองเทอม เข้าข่ายพ้นสภาพ
แผน ข ต้องสอบโครงร่างภายใน เดือนกุมภาพันธ์ ของปี 2 เทอม 2
** หากไม่สอบภายในกำหนด อาจารย์ที่ปรึกษาโครงร่างให้ “U”
หมายเหตุ กรณีนักศึกษายังไม่ดำเนินการ แต่อาจารย์ที่ปรึกษาให้เกรด “S” หรือ “P” ให้นำเรื่อง
เข้าหารือในที่ประชุมคณะกรรมการบริหารหลักสูตร
ความจำเป็น เป็นรายกรณี
ช่วงหลังสอบโครงร่างจนหมด 2 ปีการศึกษา
• ต้องจัดประชุม Advisory committee meeting* เพื่อรายงานความก้าวหน้าแก่คณะกรรมการที่ปรึกษา ทุกๆ ครึ่งเทอม พร้อมส่งรายงานการประชุมให้หลักสูตร
• หากไม่จัดประชุม จะได้รับเกรด “U” ของเทอมนั้นๆ หากประชุมแล้วความก้าวหน้ายังไม่น่าพอใจ ให้เกรด “P”
หมายเหตุ กรณีที่ไม่สามารถดำเนินการได้ตามกำหนด อาจารย์ที่ปรึกษานำเรื่องเข้าที่ประชุมคณะกรรมการบริหารหลักสูตรเพื่อพิจารณา
ความจำเป็น เป็นรายกรณี
ช่วงขยายเวลาหลังหมด 2 ปีการศึกษา
ต้องจัดประชุม Advisory committee meeting* ทุกๆ ครึ่งเทอม พร้อมส่งรายงานการประชุมให้หลักสูตร
– หากไม่จัดประชุม จะได้รับเกรด “U” ของเทอมนั้นๆ หากประชุมแล้วความก้าวหน้ายังไม่น่าพอใจ ให้เกรด “P”
– หากได้รับเกรด “U” จะน าเรื่องเข้าที่ประชุมกรรมการบริหารหลักสูตร เพื่อขอมติว่าจะขยายเวลา การศึกษาให้หรือไม่
ตารางการจัด Advisory committee meeting
การจัด Advisory committee meeting 5 ครั้งต่อปี:
ภาคการศึกษาที่ 1: เดือนตุลาคม (Advisory committee meeting) และ ธันวาคม(Talk about Tox)
ภาคการศึกษาที่ 2: เดือนมีนาคม (Advisory committee meeting) และ พฤษภาคม(Talk about Tox)
ภาคการศึกษาที่ 3: เดือนกรกฎาคม (Advisory committee meeting)