กิจกรรม TALKS ABOUT TOX

กิจกรรม Talks about tox

เป็นการรายงานความก้าวหน้าการทำวิทยานิพนธ์/ สารนิพนธ์ของนักศึกษาในหลักสูตร แก่คณะกรรมการที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์ และคณะกรรมการบริหารหลักสูตร และเปิดให้ อาจารย์ประจำหลักสูตร อาจารย์ผู้สอน ตลอดจนนักศึกษาในหลักสูตรเข้าร่วมฟัง และให้ความคิดเห็น ตลอดจนข้อเสนอแนะต่างๆ เป็นเวทีให้นักศึกษาได้ฝึกทักษะการสื่อสารด้วยการนำเสนองานวิจัยในที่ประชุมและรวบรวมวิเคราะห์ข้อมูลวิจัยเพื่อการนำเสนอได้

ทั้งนี้กำหนดจัดกิจกรรม Talks about tox ประจำปี มีดังนี้

ภาคการศึกษาที่ 1: ในเดือนตุลาคม ของทุกปี

ภาคการศึกษาที่ 2: ในเดือนพฤษภาคม ของทุกปี

กติกาการนำเสนอ

กรณีนำเสนอเป็นครั้งแรก

ให้นำเสนอ proposal พร้อมบอกกิจกรรมที่กำลังดำเนินอยู่ โดยใช้ตาราง timeline ใน proposal ภายในเวลา 15 นาที

กรณีเคยนำเสนอแล้ว

มีหัวข้อนำเสนอ ภายในเวลา 15 นาที ดังนี้
– Introduction + objective + ผลการวิจัยที่เคยนำเสนอในกิจกรรม Talks about tox ครั้งก่อน (ไม่ควรเกิน 2-3 slides)
– การทดลอง + ผลการทดลองที่ทำในรอบนำเสนอนี้ (ให้เน้นส่วนนี้)
– เปรียบเทียบความก้าวหน้าครั้งก่อน และครั้งนี้ โดยใช้ตาราง timeline ใน proposal
– ปัญหาอุปสรรค และ แผนงานที่จะดำเนินการต่อไป พร้อมกำหนดคาดการณ์จบการศึกษา

** ผู้ที่นำเสนอได้ถูกใจผู้ฟังมากที่สุดจะได้รับรางวัล Best presenter และ ผู้ที่มีส่วนร่วมถามคำถามที่สร้างสรรค์จะได้รับรางวัล Best Audience

** ขอให้ทุกคนฝึกซ้อม และรักษาเวลาในการนำเสนออย่างเคร่งครัด